dịch vu kế toán thuế trọn gói
Theo đó, khi beta-carotene được hấp thụ vào cơ thể, một loại tế bào đặc biệt trong ruột non sẽ chuyển hóa hoàn toàn chất này thành vitamin A, tham gia vào việc hỗ trợ năng lực thị giác và các hoạt động thiết yếu của biểu mô. Dựa theo cơ chế này, việc ăn cà rốt theo liều lượng thông thường hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến màu sắc của làn da.
dịch vụ làm báo cáo tài chính năm
dịch vụ làm báo cáo tài chính năm
Tuy nhiên, mọi chuyện lại hoàn toàn khác, khi chúng ta nạp vào cơ thể một lượng beta-carotene cao bất thường, trong một khoảng thời gian ngắn. Lúc này, “Đội quân” tế bào chuyển hóa trong cơ thể sẽ không có đủ sức biến tất cả beta-carotene trở thành vitamin A. Hệ quả là lượng beta-carotene dư thừa sẽ tham gia vào vòng tuần hoàn của máu và đi khắp cơ thể.
dịch vụ hoàn thuế gtgt
dịch vụ hoàn thuế gtgt
Nếu hàm lượng beta-carotene trong máu luôn giữ ở mức cao, tức là chúng ta liên tục ăn một lượng cà rốt khổng lồ từ ngày này qua ngày khác, màu sắc da của chúng ta hoàn toàn có thể dần chuyển sang màu cam. Hiện tượng biến đổi màu da do quá tải beta-carotene này còn được gọi với cái tên “Carotenemia”. Theo các thí nghiệm được thực hiện trước đây, vùng da có màu cam đậm nhất trên cơ thể người mắc “Carotenemia” sẽ là lòng bàn tay, lòng bàn chân và mũi. Trong khi đó, phần lòng trắng của mắt sẽ không hề bị ảnh hưởng bởi “Carotenemia”.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét