Home » » Hai học sinh lớp 11 tạo ra chế phẩm bảo quản rau củ quả từ vỏ chuối xanh

Hai học sinh lớp 11 tạo ra chế phẩm bảo quản rau củ quả từ vỏ chuối xanh

Thầy Lê Đỗ Huy - giáo viên môn Hoá học trường THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ cho biết: hai học sinh chuyên Hóa của trường là em Phạm Trần Bảo Nghi và Trần Lê Anh Duy (lớp 11A4) qua tham khảo nhiều tài liệu trong và ngoài nước, nhận thấy trong vỏ chuối xiêm xanh có chứa hợp chất Polyphenol rất cao nên đã chế ra sản phẩm để bảo quản rau củ.

“Hợp chất này của vỏ chuối xiêm có khả năng kháng khuẩn tốt, có tác dụng bảo quản rau củ quả rất tốt nên hai em Nghi và Duy đã nghiên cứu và ứng dụng Polyphenol từ vỏ chuối trong thực tiễn và đời sống, tạo ra chế phẩm sinh học an toàn, tăng hiệu quả kinh tế, hạn chế tác hại môi trường", thầy Huy nói.
dịch vụ thành lập công ty
Hai em cho biết, để nghiên cứu ra được sản phẩm hữu ích làm từ vỏ chuối xanh trước tiên phải thực hiện các công việc: vỏ chuối xanh đem rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ, sấy ở nhiệt độ 50 - 55°C, nghiền thành bột rồi đóng gói bảo quản lạnh 4 - 6°C sau đó trích ly các hợp chất Polyphenol từ vỏ chuối xiêm.

Bên cạnh đó sản phẩm làm ra có tính an toàn khả thi cao, ngăn ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả kinh tế từ cây chuối.
thuê làm báo cáo tài chính tại bắc ninh
Bảo Nghi chia sẻ: “Sản phẩm này đã đạt giải Ba lĩnh vực Hóa học của cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học 2017 vừa qua. Dự kiến sau này ra trường chúng em sẽ đầu tư về mọi mặt cho dòng sản phẩm của mình và xa hơn nữa là vì sản phẩm sẽ mang lại giá trị hữu ích cho người sử dụng...”. dịch vụ kế toán thuế bctc tại bình dương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Công ty dịch vụ kế toán Hà Nội. Được tạo bởi Blogger.